รีวิวหนังออนไลน์ สปอยล์หนัง ซีรีส์ ตัวอย่างหนัง รีวิวหนังใหม่
Don't-Go-Below-1

Don't Go Below

“ติดตาม สิ่งมีชีวิตผู้ชั่วร้ายที่กลืนกินความกลัวเป็นอาหาร

 ชื่อเรื่อง: Don’t Go Below 
ประเภท:  ผจญภัย / แฟนตาซี / ครอบครัว 
นำแสดงโดย:  เอไลลา บราวน์, แซม เอเวอร์ริ่งแฮม, อลิซ พาร์คินสัน 
กำกับโดย: แมตต์ ดรัมมอนด์ 
กำหนดฉาย:  20 กรกฎาคม 2023 
ความยาว: 98 นาที
ช่องทางการรับชม: โรงภาพยนต์

เรื่องย่อ : Don't Go Below

Don't-Go-Below-2

ภาพยนตร์Don’t Go Below หนังมีฉากอยู่ในโลกที่ครั้งหนึ่งดินแดนเบื้องบนและเบื้องล่างเคยเป็นหนึ่งเดียวกัน กษัตริย์หนุ่มปกครองด้วยจินตนาการอันทรงพลังที่นำแสงสว่างและความสงบสุขมาสู่ทุกคน อย่างไรก็ตาม โศกนาฏกรรมครั้งใหญ่เกิดขึ้นกับกษัตริย์หนุ่ม ทำให้เขาโศกเศร้าอย่างมากจนทำให้โลกแตกออกเป็นสองส่วน ดินแดนด้านบนและด้านล่างถูกแยกออกจากกัน และความทรงจำเกี่ยวกับโศกนาฏกรรมทั้งหมดถูกฝังไว้ เป็นผลให้ความมืดปกคลุมทั่วแผ่นดิน ก่อให้เกิดสิ่งมีชีวิตที่น่ากลัวที่เรียกว่าผ้าห่อศพ  

เรื่องราวมุ่งเน้นไปที่เด็กหนุ่มชื่อปีเตอร์ซึ่งย้ายไปยังสถานที่ที่เรียกว่าวิลสันพร้อมกับครอบครัวของเขา ปีเตอร์สำรวจบ้านหลังใหม่ซึ่งมีความทรงจำในอดีตในวัยเด็กของเขา ในขณะที่สำรวจ เขาค้นพบห้องที่ซ่อนอยู่ซึ่งเขาพบวัตถุวิเศษ รวมถึงความสงบสุขสีทองและไหที่มีสัตว์ประหลาด  ปีเตอร์ไม่รู้ เขามีอำนาจที่จะรวมด้านบนและด้านล่าง และนำแสงสว่างและความสงบสุขกลับมาสู่แผ่นดิน ผู้อาศัยด้านล่างซึ่งนำโดยกลุ่มที่เรียกว่า ตัวลิ่น ยอมรับว่าปีเตอร์เป็นกษัตริย์ตามคำทำนายที่จะเอาชนะผ้าห่อศพและฟื้นฟูความสมดุล  

ในตอนแรกไม่เชื่อและรู้สึกแปลกแยก ปีเตอร์ลังเลที่จะยอมรับบทบาทของเขาในฐานะกษัตริย์ อย่างไรก็ตาม เมื่อเขาได้พบกับสิ่งมีชีวิตวิเศษต่างๆ และได้เห็นความมืดที่แผ่ขยายออกไป เขาก็เริ่มตระหนักถึงความสำคัญของโชคชะตาของเขา  ปีเตอร์ร่วมกับ Verity น้องสาวของเขาและเพื่อนผู้ซื่อสัตย์ชื่อ Ferdy ออกเดินทางเพื่อรวบรวมชิ้นส่วนนาฬิกาเรือนใหญ่ที่หายไปซึ่งอยู่ในป้อมปราการ นาฬิกามีพลังในการรีเซ็ตเวลาและกำจัด Shroud ระหว่างทาง พวกเขาพบกับความท้าทาย เผชิญหน้ากับสมุนของ Shroud และเรียนรู้ที่จะควบคุมพลังแห่งจินตนาการและความเชื่อ

สรุป : Don't Go Below

Don't-Go-Below-3

รีวิวDon’t Go Below ที่กล่าวว่าการแสดงไม่ดี โทษเด็กไม่ได้จริงๆ ถ้าทิศทางและการตัดต่อสะดุดด้วย ซึ่งมันก็ตลกดีนะ ผู้กำกับไม่เพียงล้มเหลวในการทำให้นักแสดงของเขาดูน่าเชื่อถือเท่านั้น ฝ่ายตัดต่อก็ล้มเหลวเช่นกันในการตัดทอนอย่างเหมาะสมเพื่อให้โครงเรื่องลื่นไหลซึ่งโดยเนื้อแท้ยังขาดความลึกและการเชื่อมโยงกัน

Don't-Go-Below-6

ภาพยนตร์เริ่มต้นโดยไม่มีเรื่องราวเบื้องหลังหรือเหตุการณ์ที่นำไปสู่ปัจจุบัน สิ่งต่างๆ เริ่มเกิดขึ้นและก่อนที่คุณจะรู้ตัว คุณกำลังขี่หลังสิ่งมีชีวิต (มังกร?) ในตอนท้าย เรื่องราวพลิกผันกลายเป็นเรื่องราวทางจิตวิทยาที่คาดไม่ถึงซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ก่อนหน้าเลย โดยพื้นฐานแล้วมันเป็นการผสมผสานที่เหลือเชื่อของเรื่องราวต่าง ๆ ที่เล่ากันหลายครั้งก่อนหน้านี้ ผู้กำกับโยนทุกอย่างลงในสตูว์พร้อม ๆ กันและลืมคนหม้อ

ตัวอย่างภาพยนตร์ : Don't Go Below

Credit : เว็บรีวิวหนัง
ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : See Hear Love
ดูหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บดูหนังออนไลน์