รีวิวหนังออนไลน์ สปอยล์หนัง ซีรีส์ ตัวอย่างหนัง รีวิวหนังใหม่

Book Club: The Next Chapter

“ติดตามการเดินทางครั้งใหม่ของสี่เพื่อนซี้ เมื่อพวกเขาพาชมรมหนังสือไปอิตาลี
เพื่อทริปสุดหรรษาของสาวๆ ที่พวกเขาไม่เคยมี”

ชื่อเรื่อง : Book Club : The Next Chapter
แนว :ตลก
นักแสดง :ไดแอน คีตัน ,เจน ฟอนดา ,แคนดิซ เบอร์เกน ,
                     แมรี สตีนเบอร์เกน , เครก ที. เนลสัน , จิ อันคาร์โล เจียนนินี ,
                     แอนดี การ์เซีย และดอน จอห์นสัน
ผู้กำกับ :Bill HoldermanErin ,  Simms
ความยาว :108 นาที
ช่องทางการรับชมถูกลิขสิทธิ์ : Universal Pictures

เรื่องย่อ : Book Club : The Next Chapter

Book Club- The Next Chapter

ภาพยนตร์Book Club : The Next Chapter เป็นภาคต่อที่หลายๆคนตั้งตารอเพื่อติดตาม เพื่อนซี้ทั้ง 4 ของเขา จากภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ปี 2018 และครั้งนี้เป็นการกลับมารวมตัวของเพื่อนซี้ 4 สาวอีกครั้ง และในที่สุดภาคนี้สาวโสดอย่าง วิเวียน” (เจน ฟอนดา) ประกาศว่าเธอจะแต่งงานกับ “อาร์เธอร์” (ดอน จอห์นสัน)  ซึ่งเป็นการขอแต่งงานกระทันหัน เพราะหญิงสาวที่ไม่คาดคิดว่าจะต้องแต่งงาน เขาจึงได้นัดเพื่อนซี้ชมรมหนังสือ ไปปาร์ตี้ฉลองสละโสดที่อิตาลี และเพื่อทริปสุดหรรษาของสาวๆ ที่พวกเขาไม่เคยไป เมื่อเรื่องไม่เป็นเรื่องเกิดขึ้น ความลับกลับรั่วไหลถูกเปิดเผย

เรื่องพลิกผันที่คาดไม่ถึง วันหยุดอันแสนผ่อนคลาย ทำให้การเดินทางท่องเที่ยวในฝันของพวกเขา ก็กลายเป็นการผจญภัยข้ามประเทศครั้งหนึ่งในชีวิตที่น่าตื่นเต้น นี่คือเรื่องราวอันแสนอบอุ่นและเฮฮาของมิตรภาพ ความรัก และความผูกพันที่ยึดเหนี่ยวเราไว้ด้วยกัน ดังนั้นแล้วเตรียมพร้อมที่จะหัวเราะ ร้องไห้ และให้กำลังใจในขณะที่ผู้หญิงทั้งสี่ ผู้มีพลังนี้นำทางชีวิตทั้งขึ้นและลงด้วยวิธีที่คาดไม่ถึงที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เรื่องร้ายๆ ที่ผู้หญิงต้องเผชิญ เช่น การถูกปล้นที่สถานีรถไฟ การถูกตำรวจหน้าบูดจับ ชารอนไปยุ่งกับศาสตราจารย์ปรัชญาบนเรือ

Book Club- The Next Chapter

ทำให้การกลับมาพร้อมกับนักแสดงหลักที่กลับมาอย่าง Diane Keaton, Jane Fonda, Candice Bergen และ Mary Steenburgen นำแสดงโดย Andy Garcia, Don Johnson และ Craig T. Nelson นักแสดงหน้าใหม่จะเข้าร่วม ได้แก่ Giancarlo Giannini, Hugh Quarshie และ Vincent Riotta ภาพยนตร์เรื่องนี้ที่ร่วมเขียนและกำกับโดย บิล โฮลเดอร์แมน และเอริน ซิมส์ โดยที่โฮลเดอร์แมน กลับมาในฐานะผู้กำกับ และตัวละครเหล่านี้แทบไม่มีอะไรจะพูดกันนอกจากความรักซึ่งกันและกัน นอกจากนี้ยังมี “เรื่องตลก” ให้ได้ผู้ชมทุกคนได้ฮากัน 

สรุป : Book Club : the next chapter

Book Club- The Next Chapter

รีวิวBook Club : The Next Chapter เป็นภาพยนตร์ที่น่าดูอีกเรื่อง ที่จะทำทุกท่านคลายเครียด ด้วยเป็นภาพยนตร์ตลกคอมเมดี้ แน่นอนว่าหากท่านใดที่ชื่นชอบภาพยนตร์แนวนี้แนะนำเลย แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ค่อนข้างคาดเดาเนื้อเรื่องได้ง่าย และไม่ต่างจากการดำเนินเรื่องของภาคก่อนๆ ซึ่งจะบอกว่าตัวละครที่แสดงหลักๆ พวกเราคุ้นเคยนิสัยใจคอของพวกเขากันอยู่แล้ว การแสดงทำได้ดี โดยนักแสดง 4 สาว พวกเขาพบกันอีกครั้งในฐานะเพื่อนแท้ที่รู้จักกันมานานและเป็นเพื่อนกัน เรื่องราวดีๆ ไม่เคยลืมความหมายของคำว่าเพื่อนแท้คืออะไร

Book Club- The Next Chapter

ภาพยนตร์เรื่องนี้มีช็อตเด็ดๆ ของอิตาลี และทั้งนี้ดนตรีประกอบที่บรรเลงโดย Wall’s Viennetta ซึ่งเป็นเพลงที่มีกลิ่นอายของอิตาลี มันเป็นการผสมผสานที่ดีของเพลงที่มีความหลากหลายตั้งแต่เพลงบัลลาดโรแมนติก ไปจนถึงเพลงแดนซ์จังหวะสนุกสนาน ที่คุณเพิ่งจำได้จากหลายทศวรรษที่ผ่านมา ผู้ชมจะดื่มด่ำกับวัฒนธรรมของโรม เวนิส และทัสคานีได้จากการฟังเพลง แต่เนื้อเรื่องของภาคต่อนี้ดูเฉื่อยชากว่าภาคแรกเสียอีก ด้วยการเสียดสีเยาะเย้ยถากถาง และความหลงตัวเองของตัวนักแสดง ทำให้การออกแบบอย่างเงอะงะไม่มีวันสิ้นสุด อาจจะทำให้บางฉากบางตอนที่เนื้อเรื่องกลายเป็นเรื่องที่น่าเบื่อ แต่ก็ห้ามพลาด

ตัวอย่างภาพยนตร์ : Book Club : the next chapter

Credit : doomovieflix.com