รีวิวหนังออนไลน์ สปอยล์หนัง ซีรีส์ ตัวอย่างหนัง รีวิวหนังใหม่
Oppenheimer-1

Oppenheimer : ออพเพนไฮเมอร์

“ติดตามนักฟิสิกส์ชาวสหรัฐผู้เป็นบิดาของระเบิดปรมาณู

ชื่อเรื่อง: Oppenheimer – ออพเพนไฮเมอร์ 
ประเภท: ดราม่า 
นำแสดงโดย:  คิลเลียน เมอร์ฟีย์, เอมิลี่ บลันต์ 
กำกับโดย:  คริสโตเฟอร์ โนแลน 
กำหนดฉาย:  20 กรกฎาคม 2023 
ความยาว:  180 นาที
ช่องทางการรับชม: โรงภาพยนต์

เรื่องย่อ : Oppenheimer : ออพเพนไฮเมอร์

Oppenheimer-2

ภาพยนตร์ Oppenheimer – ออพเพนไฮเมอร์  นำเรื่องราวมาจากหนังสือ American Prometheus ที่พูดถึง เจ. โรเบิร์ต ออพเพนไฮเมอร์ นักฟิสิกส์เชิงทฤษฎีในโปรเจค Manhattan Project ที่รัฐบาลสหรัฐให้เงินวิจัย และ สร้างอาวุธนิวเคลียร์เป็นครั้งแรกในช่วงระหว่างปี ค.ศ. 1942-1946 ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งเขาคือหัวหน้าห้องแล็บ Los Alamos Laboratory ที่ตั้งอยู่เมือง นิวเม็กซิโก อันเป็นสถานที่ประกอบอาวุธนิวเคลียร์ให้สมบูรณ์แบบ  

การก่อตั้งโปรเจคนี้เริ่มมาจาก ประธานาธิบดี แฟรงกลิน ดี. รูสเวลต์ (Franklin D. Roosevelt) ในช่วงปี ค.ศ. 1939 เพื่อเป็นการตอบโต้นักวิทยาศาสตร์ที่ทำงานให้กับ อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ (Adolf Hitler) ในการสร้างระเบิดนิวเคลียร์เช่นกัน ซึ่งทีมของฝั่งสหรัฐอเมริกาที่มีทั้งนักวิทยาศาสตร์ และเจ้าหน้าที่ทหาร ได้รับหน้าที่ในการสำรวจแร่ยูเรเนียมที่มีศักยภาพในการเป็นอาวุธ 

Oppenheimer-4

โดยทีมที่ทำงานได้รับการตั้งชื่อหน่วยงานว่า Office Of Scientific Research and Development (OSRD) ในปี 1941  โดยเหตุการณ์สำคัญของโลกในเดือนธันวาคม ปี ค.ศ. 1941 สหรัฐอเมริกา โดนถล่มที่อ่าว เพิร์ล ฮาร์เบอร์ นั้นจึงเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้อเมริกาเข้าร่วมกับกองทัพสัมพันธมิตร และทำให้โปรเจคนี้เริ่มต้นอย่างเป็นทางการในทันทีจากกองทัพสหรัฐที่นำโดย พลโท เลสลี่ โกรฟส์ (Lieutenant General Leslie Groves) เจ้าหน้าที่วิศวกรของกองทัพบกสหรัฐอเมริกา

สรุป : Oppenheimer : ออพเพนไฮเมอร์

Oppenheimer-5

รีวิว Oppenheimer – ออพเพนไฮเมอร์ คริสโตเฟอร์ โนแลน ( Christopher Nolan) ผู้กำกับชื่อดังกำลังจะกลับมาทำหนังอีกครั้ง ทุกคนก็ย่อมจับตามองกับภาพยนตร์เรื่องล่าสุดอย่าง Oppenheimer ที่ได้ปล่อยตัวอย่างแรกไปแล้วทั่วโลก ความรู้สึกของแรกที่ได้เห็นหน้าปกตัวอย่างหนังคือ นี่คือหนังแอ็คชั่นหรือนี่ แต่พอสำรวจไปเรื่อย ๆ มันไม่ใช่อย่างที่เราคิด เพราะหนังเรื่องนี้คือเรื่องราวของ นักฟิสิกส์เชิงทฤษฎี และ เจ้าพ่อแห่งอะตอมมิคบอมบ์ (Atomic Bomb) อย่าง เจ. โรเบิร์ต ออพเพนไฮเมอร์ (J. Robert Oppenheimer) 

ซึ่งก็ถ้าย้อนกลับไปดูหนังเก่า ๆ ของ คริสโตเฟอร์ โนแลน ( Christopher Nolan) เขาก็ไม่เคยทำเกี่ยวกับอัตชีวประวัติดราม่าบุคคลใดเฉพาะเจาะจงมาก่อน  ถึงแม้ว่าอาจจะไม่ได้คาดหวังถึงรับรางวัลออสการ์ แต่สิ่งหนึ่งจะได้เห็นคือรายละเอียดที่สมบูรณ์แบบจากฝีมือของผู้กำกับรายนี้แบบที่ผ่าน ๆ มา โดยมีการรายงานว่า เรื่องนี้ได้รับงบประมาณถึง 100 ล้านเหรียญสหรัฐ น้อยกว่า Tenet งานที่แล้วของ โนแลน ที่ได้รับ 200 ล้านเหรียญ ซึ่งไม่ว่าจะงบประมาณขนาดไหนแฟนหนังล้างตารอแน่นอน

ตัวอย่างภาพยนตร์ : Oppenheimer : ออพเพนไฮเมอร์

Credit : เว็บรีวิวหนัง
ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : Rurouni Kenshin Special Screening
ดูหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บดูหนังออนไลน์