รีวิวหนังออนไลน์ สปอยล์หนัง ซีรีส์ ตัวอย่างหนัง รีวิวหนังใหม่
Past-Lives-1

Past Lives : ครั้งหนึ่ง ซึ่งคิดถึงตลอดไป

“ ติดตาม Past Lives ถ้าวันนั้นไม่จบแบบนั้นวันนี้ระหว่างเราจะเป็นยังไง

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง: Past Lives – ครั้งหนึ่ง ซึ่งคิดถึงตลอดไป
ประเภท: โรแมนติก / ดราม่า 
ผู้กำกับ: เซลีน ซง 
นำแสดงโดย: เกรต้า ลี, ยูแทโอ, จอห์น มากาโร่ 
ความยาว: 105 นาที 
กำหนดฉายในไทย: 6 กรกฎาคม 2023
ช่องทางการรับชม: โรงภาพยนต์

เรื่องย่อ : Past Lives : ครั้งหนึ่ง ซึ่งคิดถึงตลอดไป

ภาพยนตร์Past Lives : ครั้งหนึ่ง ซึ่งคิดถึงตลอดไป เป็นเรื่องราวของ นอร่า กับ แฮซอง ที่อดีตพวกเขาเคยเป็นเพื่อนสนิทกันในสมัยเด็ก ๆ ตอนที่อาศัยอยู่เกาหลีใต้ กระทั่งครอบครัวของเธอได้ย้ายถิ่นฐานมาอยู่ที่นิวยอร์ก และเวลาผ่านล่วงเลยไป 20 ปี พวกเขาทั้งสองก็ได้มีโอกาสมาเจอกันอีกครั้งเป็นเวลาร่วมสัปดาห์ และ การพบกันหนนี้พวกเขาได้ตระหนักขึ้นได้ว่า มันคือสัญญาณของพรหมลิขิตหรือไม่

Past-Lives-3

นี่คือผลงานการกำกับ และ เขียนบทของ “เซลีน ซง” นักสร้างหนังเชื้อสายเกาหลีที่ถือว่าเป็นดาวรุ่งแจ้งเกิดในปีนี้ ที่ได้ยินว่าเธอหยิบเอาวัฒนธรรมความรัก และ ประสบการณ์ที่ค่อนข้างส่วนตัวของตัวเองมาตกแต่งสร้างเป็นหนังรักที่แสนคมคายเรื่องนี้ สำหรับ Past Lives อาจจะไม่ใช่หนังรักที่มีอะไรที่แปลกใหม่สักเท่าไหร่ จะว่าไปพล็อตเรื่องก็ค่อนข้างง่าย ๆ เดิม ๆ ซ้ำยังเล่นกับประเด็นความรักแบบฝั่งเอเชียด้วย คนดูหนังฝั่งเราก็น่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี

Past-Lives-2

แต่เชื่อว่า Past Lives น่าจะค่อนข้างทัชใจและมีรสสัมผัสที่ละมุนในหมู่คนดูฝั่งตะวันตกมากกว่า เพราะหนังรักเรื่องนี้น่าจะเป็นอะไรที่ค่อนข้างแปลกใหม่สำหรับพวกเขาอยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะการหยิบเรื่องพรหมลิขิต ความเชื่อเกี่ยวกับการผูกชะตา และ กลับชาติมาเกิด ตามแนวคิดของผู้ที่นับถือศาสนาพุทธ น่าจะเป็นอะไรที่ไกลตัวคนฝั่งตะวันตกออกมาขึ้นหน่อย  

สรุป : Past Lives : ครั้งหนึ่ง ซึ่งคิดถึงตลอดไป

Past-Lives-4

รีวิวPast Lives : ครั้งหนึ่ง ซึ่งคิดถึงตลอดไป แก่นสาร และ ข้อความของ Past Lives ที่ต้องการสื่อสารออกมาค่อนข้างชัดเจน แต่ในความรู้สึกโดยรวมแล้วมันอาจจะค่อนข้างน้ำเน่าไปสักนิด เพราะเรา ๆ ฝั่งเอเชียน่าจะเคยดูอะไรกันแบบนี้มาบ้างแล้ว ความรักข้างเดียว ความรักที่ไม่อาจเอื้อนเอ่ย หรือความรักที่ชะตาลิขิตไม่ลงตัว เป็นอะไรที่ค่อนข้างคลีเช่ดี เพียงแต่ว่าหนังเรื่องนี้กลับได้องค์ประกอบอื่น ๆ ในด้านงานสร้างมาช่วยประคับประคองเอาไว้ได้ดี จนทำให้มันตกผลึกออกมาเป็นหนังรักที่บาดลึกถึงความรู้สึกคนดูได้ค่อนข้างมีประสิทธิภาพ

ดังนั้นโดยภาพรวมแล้ว Past Lives ครั้งหนึ่ง…ซึ่งคิดถึงตลอดไป เป็นหนังรักที่อาจจะค่อนข้างคลีเช่ และ พล็อตไม่ใหม่อะไรเท่าไหร่ในหมู่คนเอเชียเดียวกัน แต่หนังสามารถอธิบายและตีความของคำว่า “อินยอน” ในภาษาเกาหลี ที่หมายถึง พรหมลิขิต ผ่านตัวละครหลัก ๆ ทั้ง 2-3 คน ได้อย่างน่าประทับใจ มันเป็นเนื้อหาที่ค่อย ๆ กัดกินและบาดเล็กลงไปข้างในคนดูทีละน้อย ก่อนที่เราจะระเบิดมันออกมาในฉากสุดท้าย ที่ยอมรับเลยว่า…ทั้งโล่งหวิว และ พรั่งพรูออกมาในจังหวะเดียวกัน

ตัวอย่างภาพยนตร์ : Past Lives : ครั้งหนึ่ง ซึ่งคิดถึงตลอดไป

Credit : เว็บรีวิวหนัง
ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : Oppenheimer : ออพเพนไฮเมอร์ 
ดูหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บดูหนังออนไลน์