รีวิวหนังออนไลน์ สปอยล์หนัง ซีรีส์ ตัวอย่างหนัง รีวิวหนังใหม่
The Super Mario Bros. Movie

The Super Mario Bros. Movie เดอะ ซูเปอร์มาริโอบราเธอร์ส มูฟวี่

ชื่อเรื่อง : The Super Mario Bros. Movie เดอะ ซูเปอร์มาริโอบราเธอร์ส มูฟวี่

ประเภท : แอนิเมชั่น / ตลก

นักแสดงนำ : แจ็ก แบล็ก / แอนยา เทย์เลอร์-จอย / คริส แพร็ตต์ / ชาร์ลี เดย์ / เซท โรเกน

ผู้กำกับ : แอรอน ฮอร์วัธ / ไมเคิล เจเลนิค

ความยาว : 92 นาที

รีวิวหนัง The Super Mario Bros. Movie

รีวิวหนัง The Super Mario Bros. Movie เป็นหนังแนวแอนิเมชั่นตลก ที่ยกมาจากเกมสุดคลาสสิกที่หลาย ๆ คนเคยเล่นมาก่อน และเป็นการกลับมากู้คืนอีกครั้งหลังจากที่หลายปีก่อนเคยออกฉายมาแล้ว แต่ยังไม่ค่อยจะประสบความสำเร็จเท่าไหร่ แต่มาในรอบนี้ได้เพิ่มลูกเล่นต่าง ๆ ให้หลากหลายมากขึ้น การผจญภัยที่แปลกใหม่ และยังได้เอาซุปตาร์ฮอลลีวูดมาให้เสียงพากษ์อีกด้วย

The Super Mario Bros. Movie

สำหรับเนื้อเรื่องจะเป็นการเล่าเรื่องสุดคลาสสิกเป็นการผจญภัยในอาณาจักรเห็ดของมาริโอ และเจ้าหญิงพืช ในการปกป้องเขตบริเวณอันแสนรักให้ปลอดภัยรอดพ้นจากวายร้าย เจ้าบาวเซอร์ ผ่านดินแดนที่เราคุ้นเคย และอุปสรรคต่าง ๆ รวมถึงไอเท็มจากเกมที่เคยเห็นอาทิ ดอกไม้ไฟ ดาว ชุดแปลงร่างต่าง ๆ อีกด้วย

The Super Mario Bros. Movie

The Super Mario Bros. Movie เป็นการเล่าเรื่องที่ไม่ซับซ้อนมากนัก และไม่มีการเล่าถึงต้นสายปลายเหตุเพียงแต่จะเป็นการผจญภัยตะลุยด่านต่าง ๆ ให้ก้าวผ่านเท่านั้นเอง ในเรื่องจะเล่าถึงตัวละครอย่างสั้น ๆ ไอเท็มชนิดต่าง ๆ การตะลุยด่านต่าง ๆ มาร้อยเรียงให้ครบจบที่เรื่องเดียว โดยมาริโอ้ ถูกนิยามให้เป็นคนขี้แพ้และไม่เอาไหน สู่เส้นทางการเป็นฮีโร่ในแบบฉบับของตัวเขาเอง ที่ต้องผ่านอุปสรรคมากมาย

สรุป : The Super Mario Bros. Movie

หนังเรื่อง The Super Mario Bros. Movie สอนให้เรารับรู้ว่าทุกปัญหาของชีวิตล้วนเป็นบททดสอบที่ยากขึ้นอยู่เรื่อย ๆ แม้ตัวละครจะเป็นการออกผจญภัยฟ่าด่านเพื่อภาระกิจบางอย่างอยู่เสมอ แต่อีกมุมก็ทำให้เห็นว่ามาริโอ้ ก็มีชีวิตที่ไม่แตกต่างอะไรกับคนปกติทั่วไปเลย ที่เริ่มตั้งแต่เขาลาออกจากงานประจำเพื่อที่จะมาเปิดบริษัทร่วมกับน้องชายของเขา การยืนหยัดอยู่บนความคิดของเขา แม้ว่าคนในครอบครัวตัดสิทธิว่าเป็นเรื่องที่ไม่ควรทำ การถูกคนในครอบครัวว่าเป็นคนที่ไม่เอาไหน ไม่มีวันจะประสบความสำเร็จ การแบกความกดดันในฐานะพี่ชายของบ้าน ไล่ยาวไปถึงการออกไปผจญภัยในอาณาจักรเห็ด เพื่อจะช่วยเหลือน้องชายของเขา และทุก ๆ การพ่ายแพ้ของเขานั้น เขายังพร้อมที่จะเริ่มต้นสู้มันใหม่อยู่เสมอ

The Super Mario Bros. Movie

มาริโอ้เข้ามายังอาณาจักเห็ด ที่เจ้าหญิงพีช ปกครองอยู่ในขณะที่คูปาผู้ชั่งร้ายราชาบางเซอร์ พยายามจะแต่งงานกับเจ้าหญิงพีช แล้วพยายามที่จะทำลายอาณาจักเห็ด และเขาไปกักขังลุยจิเพื่อข่มขู่มาริโอ้ โดยมีเงื่อนไขว่าจะต้องเอาชนะดองกี้ คอง ในการต่อสู้ให้ได้จึงจะปล่อยตัว มาริโอ้ พีช โท้ดและเหล่าคองใช้รถขับไปอาณาจักเห็ด เพื่อการต่อสู้จนสำเร็จ หลังจากนั้นมาริโอ้กับลุยจิได้ย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านหลังใหม่ด้วยกันในอาณาจักรเห็ด แม้ว่าเนื้อเรื่องจะเป็นที่เดาทางกันได้ แต่ทุกอุปสรรคคือบททดสอบของความอดทนเพื่อที่จะเอาชนะ หนังเรื่องนี้แทรกแนวคิดไว้มากมาย ถือเป็นอีกเรื่องที่ต้องดูสามารถดูได้ทุกเพศทุกวัย ดูได้สบายไม่ต้องคิดอะไรมาก

ตัวอย่างภาพยนตร์ : Book Club : The Super Mario Bros. Movie

Credit : doomovieflix.com

รีวิวหนังเพิ่มเติม : Blue Beetle ซุปเปอร์ฮีโร่ บลู บีเทิล

ดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com