รีวิวหนังออนไลน์ สปอยล์หนัง ซีรีส์ ตัวอย่างหนัง รีวิวหนังใหม่
Dub-Sang-Rawee-1

Dub Sang Rawee : ดับแสงรวี

“ ติดตาม Dub Sang Rawee : ดับแสงรวี เป็นเรื่องราวที่สร้างขึ้นมาจากชีวิตจริงของ ขุนพันธรักษ์ราชเดช ”

ชื่อเรื่อง:Dub Sang Rawee – ดับแสงรวี
ประเภท: สยองขวัญ , โรแมนติก
นำแสดงโดย:  พฤกษ์ พานิช, ชวรินทร์ เพริศพิริยะวงศ์, อัญรินทร์ ธีรา
กำกับโดย: บัณฑิต ทองดี
กำหนดฉาย:  6 กรกฎาคม 2023
ความยาว:  113 นาที
ช่องทางการรับชม: โรงภาพยนต์

เรื่องย่อ : Dub Sang Rawee : ดับแสงรวี

Dub-Sang-Rawee-4

ภาพยนตร์Dub Sang Rawee : ดับแสงรวี ในปี พ.ศ. 2504 แสงรวี อาศัยอยู่กับหลวงลุงที่วัดในจังหวัดอยุธยา เมื่ออายุครบ 21 ปี จึงถูกหลวงลุงส่งให้ไปอยู่กับเพื่อนที่พระนคร ซึ่งก็คือ คฤหาสน์สิทธิกรกัลป์ บ้านของ พระเพลิง ที่ตอนนี้อาศัยอยู่ที่ต่างประเทศ จนกระทั่งชินแสประจำตระกูลเอ่ยปากเตือนผู้เป็นพ่อแม่ว่าพระเพลิงกำลังจะเข้าสู่ช่วงเบญจเพสจะมีเคราะห์หนัก หากไม่ได้ผูกดวงกับคู่ชะตาภายในเร็ววันจะมีปัญหาถึงชีวิต โดยผู้ที่จะมาเป็นคู่ชะตาจะต้องไม่ใช่สตรีเพศ ไม่เกิดในพระนคร และ มีอายุตกเลข 1 ปี

ถึงจะสามารถผูกชะตาเข้าด้วยกันได้ โดยคนที่เป็นคู่ชะตากันดวงซะตาจะผูกพันเกี่ยวโยงกันทั้งคู่ หากอยู่รอดปลอดภัยก็จะอยู่รอดปลอดภัยด้วยกัน หากตกต้องภัยอันตรายก็จะตกต้องภัยอันตรายไปทั้งคู่  การย้ายมาอยู่ที่คฤหาสน์แห่งนี้ ทำให้ชีวิตของแสงรวีเปลี่ยนไปไม่น้อย เขาสัมผัสได้ถึงพลังงานลึกลับบางอย่างและฝันร้ายอย่างที่ไม่เคยเป็น แสงรวีถูกวิญญาณผู้หญิงคนหนึ่งตามหลอกหลอน เด็กหนุ่มรับรู้ได้ถึงความอาฆาตแค้น และ เขามักจะถูกลอบทำร้ายบ่อยครั้งหากต้องอยู่ห่างกับคู่ชะตา

ทั้งคู่จึงจำเป็นต้องอยู่ใกล้กันเพื่อรักษาชีวิตของกัน และ กันเอาไว้ ทว่าความใกล้ชิดกลับทำ ให้ความรู้สึกของคนสองคนที่ไม่ชอบขี้หน้ากันค่อย ๆ เปลี่ยนไป แสงรวีถูกวิญญาณกรรณิการ์สิงร่าง ทำให้เห็นเรื่องราวในอดีต และ ได้รับรู้ถึงปมปัญหาความแค้นในอดีต แสงรวีถูกกรรณิการ์เข้าสิงเพื่อหมายจะเอาชีวิต พระเพลิงเป็นห่วงแสงรวีมาก และ หาทางช่วยคนรักทุกวิถีทาง

สรุป : Dub Sang Rawee : ดับแสงรวี

Dub-Sang-Rawee-5

รีวิวDub Sang Rawee : ดับแสงรวี ‘พระเพลิง’ ต้องเข้าพิธีหมั้นกับ ‘แสงรวี’ เด็กหนุ่มที่อายุตกดวงเลขเก้า เพื่อแก้เคราะห์กรรมตามคำทำนายของซินแสผู้หยั่งรู้ฟ้าดิน ทว่าหนุ่มนักเรียนนอกไม่ยอมให้ตัวเองถูกจับคลุมถุงชนง่าย ๆ หากภายในหกเดือนความสัมพันธ์ไม่คืบหน้า…เขาจักถอนหมั้นทันที! และ เพราะต้องการอยู่อย่างสงบสุข การเจรจาสงบศึกจึงเริ่มต้นขึ้น ทว่ามันสงบเสียจน…ได้ยินเสียงหัวใจตัวเองที่เต้นผิดจังหวะไป 

Dub-Sang-Rawee-6

จากที่เคยออกปากกว่าอย่างไรก็ไม่มีวันพิศวาสคู่หมั้น แต่หลังจากต้องเผชิญหน้ากับสิ่งเร้นลับชวนสยองขวัญร่วมกัน ปณิธานที่ชายหนุ่มเคยลั่นวาจาไว้ก็เปลี่ยนแปลง… เขาปวารณาตัวว่าจะเฝ้าดูแลแสงแห่งดวงตะวันคนนี้ ไม่มีทางให้ใครหรือภยันตรายใดเข้ามากล้ำกลาย ไม่ว่าสิ่งเหล่านั้นจะเป็นมนุษย์หรือวิญญาณ! 

ตัวอย่างภาพยนตร์ : Dub Sang Rawee : ดับแสงรวี

Credit : เว็บรีวิวหนัง
ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : Joy Ride – แก๊งตัวเจ๊เฟียสกีข้ามโลก
ดูหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บดูหนังออนไลน์