รีวิวหนังออนไลน์ สปอยล์หนัง ซีรีส์ ตัวอย่างหนัง รีวิวหนังใหม่
The Boogeyman เดอะ บูกี้แมน

The Boogeyman เดอะ บูกี้แมน

ชื่อเรื่อง : The Boogeyman เดอะ บูกี้แมน
ประเภท : สยองขวัญ
นักแสดงนำ : คริส เมชซิน่า / มาริน ไอร์แลนด์ / ลิซ่าเกย์ แฮมิลตัน / เดวิด แตสห์มัล
ผู้กำกับ : ร็อบ ซาเวจ
ความยาว :  98 นาที
กำหนดฉาย : 1 มิถุนายน 2566

เรื่องย่อ : The Boogeyman เดอะ บูกี้แมน

The Boogeyman เดอะ บูกี้แมน

รีวิว The Boogeyman เดอะ บูกี้แมน เป็นภาพยนต์แนวสยองขวัญจากนักเขียนนิยายขายดี ถ่ายทอดด้วยการเล่าเรื่องที่ทำออกมาได้ดีประมาณนึ่ง เพราะถ้าหากคุณรับชมภาพยนต์แนวนี้มาบ้างแล้วจะพบว่าเรื่องราวไม่ได้มีอะไรไปมากกว่าการตาย หรือทำให้เราตกใจในสิ่งที่ต้องการสื่อออกมาในรูปแบบของจิตนาการ ที่มาพร้อมกับความมืด เสียงดนตรีที่ดูระทึกใจ แต่ในเวลาเดียวกันหนังเรื่องนี้ยังสื่อออกมาในรูปแบบของความรักที่หญิงสาวสูญเสียแม่ไป เหลือเพียงพ่อแต่ก็ไม่ได้ช่วยทำอะไรให้ดีขึ้นมาได้เลย

The Boogeyman เดอะ บูกี้แมน

เรื่องราวเปิดขึ้นมาด้วยครอบครัวที่แสนจะอบอุ่นประกอบด้วยพ่อ แม่ และลูกสาวอีกสองคน แต่เมื่อเวลาผ่านไปได้ไม่นานก็พบว่าแม่ของพวกเธอนั้นก็ได้ตายลง ถือว่าเป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของทั้งสองพี่น้อง และเป็นสาเหตุที่พวกเธอต้องอยู่กันที่บ้านอย่างลำพัง เนื่องจากพ่อ เป็นนักบำบัดทำงานจนไม่มีเวลาสนใจลูกทั้งสอง ซึ่งมารู้ภายหลังว่าในแต่ละวันพวกเขาต้องมาเจอกับอะไรบ้าง ทุกคืนที่แสนโหดร้าย

The Boogeyman เดอะ บูกี้แมน

ซึ่งในเรื่องยังเล่าถึงความรู้สึกผิดของผู้เป็นพ่อที่ไม่ได้ให้ความช่วยเหลือลูก ๆ ว่าสภาพจิตใจเป็นอย่างไร ต่อมาในช่วงเวลาเดียวกันที่มีผู้ป่วยสุดเวทนาโผล่เข้ามาปรากฏตัวภายในบ้านโดยที่ไม่คาดคิด เพื่อเข้ามาขอความช่วยเหลือ หลังจากนั้นก็ได้ทิ้งสิ่นที่เหนือธรรมชาติอันน่ากลัวเอาไว้ ทำให้ตามคอยหลอกหลอนพวกเธอที่ตกเป็นเหยื่ออย่างทุกข์ทรมาน

บทสรุป : The Boogeyman เดอะ บูกี้แมน

The Boogeyman เดอะ บูกี้แมน

หนังเรื่องนี้สื่อให้เห็นในหลายมุมมองของช่วงคนต่างวัย ซึ่งในช่วงแรกพ่อไม่เคยเชื่อลูกคนเล็กว่าเขาเจอกับอะไรในแต่ละวัน ทั้งที่พยายามจะบอก คิดว่าบ้านที่อยู่นั้นเป็นสิ่งที่ปลอดภัยที่สุด อีกด้านของพี่สาวก็เช่นกันในช่วงแรกน้องพยายามที่จะของความช่วยเหลือ แต่ไม่เคยสนใจปล่อยให้น้องเผชิญกับความหลอกหลอนอยู่แต่ในห้อง บ้านจากที่เคยสวยน่าอยู่ ในยามค่ำคืนช่างแตกต่างมีแต่ความน่ากลัว ความโหดร้ายซ่อนอยู่และติดตามตัวไปตลอดเวลา

The Boogeyman เดอะ บูกี้แมน

อย่างที่เราบอกว่าภาพยนต์ The Boogeyman เดอะ บูกี้แมน เป็นแนวสยองขวัญที่เรื่องราวสามารถหาดูได้ทั่วไปที่ไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่ แต่ที่ทำให้ภาพยนต์น่าสนใจคือของครอบครัวที่ช่วงวัยต่างกัน ที่ขาดการปกป้องดูแล ในส่วนของงานของภาพถือว่าทำออกมาได้ดี แสงและเงาทำให้ดูลุ้นตลอดเวลา ประกอบกับเสียงที่ลุ้นละทึก สำหรับใครที่ดูแนวนี้เป็นประจำอยู่และจะรู้สึกเบื่อไปบ้าง แต่ไม่ได้แย่มากถือว่าทำออกมาดีระดับหนึ่งเลย 

ตัวอย่างภาพยนตร์ : The Boogeyman เดอะ บูกี้แมน

Credit : doomovieflix.com

รีวิวหนังเพิ่มเติม : Book Club: The Next Chapter

ดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com